[tintuc]Xây đắp 1 khu đô thị không khó, nhưng thiết kế một công trình trở thành tượng trưng của 1 vùng đất, làm nó đáng sống như một resort nghỉ dưỡng 6 sao nhưng vẫn giữ vẹn nguyên hệ sinh thái, văn hóa vùng miền thế hệ là thiên hướng mà những chủ đơn vị đầu tư có tầm hướng đến. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp diễn đi theo kim chỉ nam ấy nhưng mà trở nên “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TRONG KHOẢNG DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG GIỮ NGUYÊN LÀNH HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, thi sĩ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá chẳng phải bằng công cụ sắt hay đồng, nhưng hãy tiêu dùng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và chiếc tâm thảnh thơi trong dai sức lâu dài”. Ấy cũng là bí quyết nhưng mà Ecopark đang dai sức, lặng thầm kiến thiết nên những đô thị sinh thái có “mã gen” trân qúy bất chợt, tôn trọng bạn dạng nhan sắc trên hành trình kiến tạo tượng trưng sống tại những vùng đất.

Hai thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark xây dựng khu đô thị cùng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết biển Hoàn Kiếm 15km. Giống như đa dạng thị trấn phồn vinh trên quả đât đều gắn liền sở hữu một mẫu sông như Paris, London, Vienne..., khu thị trấn Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù phú xung quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên hàng đầu, sắp 500ha của Ecopark được quy hoạch mang hơn 20% diện tích là mặt nước và cây cỏ, tỷ trọng thiết kế 21%, tương đương với các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ phương pháp trung tâm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại thị trấn sinh thái phong cách, đáng sống nhất miền Bắc khi chiếm hữu những thành phầm nhà ở khác biệt được xây cất theo công nghệ xanh lạ mắt có ko gian mở, rộng thoáng, tràn đầy hơi thở của thiên nhiên cùng 4 công viên rộng lớn, 1 triệu cây trồng cùng hệ thống tiện thể ích thể thao, vui chơi, giải trí, giáo dục hoàn toản.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ những “bí mật” cho riêng mình mà ngay cả các cư dân lâu năm cũng chưa biết. Ấy chính là giá trị văn hóa phiên bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. không ít chủ nhà vườn đã trở nên chuyên gia cây xanh trong thành phố.

Khác lạ, hầu hết cây tại dự án vốn đã sinh sống tại đây và được chủ doanh nghiệp đầu tư ươm trồng lại rồi coi sóc theo tiêu chuẩn mới. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Không nhiều người biết, hằng năm chủ doanh nghiệp đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để coi sóc, bảo tàng hệ sinh thái đột nhiên. Các bầy sóc, bọn chim, vịt trời, le le… sống trưởng thấp trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Các rặng cây vẫn xanh tốt, mướt mát loanh quanh năm, không một ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

TỚI BIỂU TƯỢNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TỒN, LỚN MẠNH HỆ SINH THÁI

Vừa qua nhất, tại công trình đang triển khai phía đông sông Sài Gòn, bí quyết nhà thờ Đức Bà 18 km, 1 “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu trưng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ đơn vị đầu tư lấy cảm hứng từ 1 ngôi làng nhỏ đầy sắc đẹp được vẽ lên bởi những loài hoa, gợi xúc cảm về 1 miền non sông rộng lớn, trù phú. Trong khoảng “mã gen” xanh đã thành nhãn hiệu, cho đến Ecovillage Saigon River - 1 phiên bản cao nhất trong triết lý phát triển công trình của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng bỗng nhiên, bảo lưu giá trị bản địa vẫn ko thay đổi, cảnh quan sinh thái được bảo lưu 1 bí quyết tài giỏi.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây cỏ tại Ecovillage Saigon River chia sẻ thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên với hệ sinh thái tự dưng rực rỡ. Trong quá trình tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và lớn mạnh những loại cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ - Asia: Đây là một "bài toán khó" từ chủ tổ chức đầu tư mà đơn vị đầu tư đã với phương án: “Sự tiên phong không đến từ việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, nhưng mà tới từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko có cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo cục bộ hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển".

Ko chỉ giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở nên tượng trưng nghỉ dưỡng 6 sao mang những tham số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua công trình, mật độ thi công toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác biệt, chủ doanh nghiệp đầu tư dành hàng nghìn tỷ đồng để vững mạnh tổ hợp trị liệu to nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Đặc biệt, nhà sản xuất điều hành và chăm sóc căn hộ khi chủ nhà đi vắng cho đến trật tự quản lý bảo trì nghiêm nhặt do chính những nhãn hàng nghỉ dưỡng hàng đầu cung cấp là thế mạnh đặc biệt của mô phỏng bất động sản chính hãng sẽ được cung cấp tại Eco Village SaiGon River.

Theo ấy, cộng đồng cư dân được cung cấp nhà sản xuất quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra phong cách sống thượng lưu hoàn toàn mới, vô tiền khoáng hậu. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mệnh phong cách sống” và nhận định xu hướng này sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản hạng sang, xịn chỉ mất khoảng đến nhất là lúc số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã tăng sắp gấp đôi trong khoảng thời kì từ năm 2017 đến năm 2022. Dự đoán đến năm 2027 báo cáo này sẽ sắp chạm mốc 1.300, thêm 22% so sở hữu hiện nay, và tương đương mức nâng cao 122% trong vòng 10 năm.

Mang thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước nối tiếp triết lý vững mạnh độc đáo của nhà sáng lập Ecopark tại nơi mang nhu cầu về môi trường sống chữa lành béo như Tp.HCM. Ko chỉ là 1 dự án bất động sản tầm thường, Ecovillage Saigon River kỳ vọng mang lại thưởng thức hưởng thụ sự gắn kết sở hữu ngẫu nhiên, sự coi sóc cả thân-tâm-trí trong một môi trường sống hoàn hảo cho cư dân.[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI