[tintuc]Dấu ấn của resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha không chỉ là không gian kiến trúc nhưng mà còn là cảnh quan, hệ thống cây cỏ có mật độ “khủng” lần trước hết hình thành tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này làm nhiều người Sài Gòn mong ước về 1 ngôi nhà thế hệ có môi trường sống hoàn hảo lúc thực tại bây giờ, mỗi người dân tại đây chỉ có 2m2 cây xanh/người, rất rẻ so có tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” ko gian xanh

Trong bảng chỉ tiêu xếp hạng những thị trấn đáng sống nhân loại của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Bởi vậy, những thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều mang đặc thù chung đó là diện tích mảng xanh béo.

Theo ước lượng mỗi người dân đô thị cần diện tích khoảng 10 m2 cây trồng để đảm bảo ko khí trong sạch cho cuộc sống. khi mà đấy, tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố to, người dân đang khao khát được sống trong môi trường phổ thông mảng xanh vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá phải chăng. chi tiết, ở Hà Nội mới đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn yêu cầu đối có các đô thị mẫu 1, chiếc đặc biệt đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Hiện trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi mục tiêu này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 tiêu chí cây cối của những thị trấn đương đại trên quả đât (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn do Bộ kiến tạo ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ biến đề án kiểm tra nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây cỏ công cộng thời kỳ 2020-2030 đã được UBND TP.HCM phê duyệt, trong giai đoạn 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục tiêu đến năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây trồng nâng lên 3-4 m2/người, qua đấy, bước đầu cải thiện chủ quản trạng thái thiếu mảng xanh của thành phố.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị trường có mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi với đại đô thị xanh Ecopark bí quyết trọng tâm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l ko khí) sở hữu mật độ 120 cây xanh/người, cách đây không lâu, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình khi vững mạnh dự án với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, đi đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng sở hữu mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ thiết kế toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên không gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết sinh ra tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình không chỉ chiếm hữu vị trí đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào thiên nhiên, với tầm view tuyệt vời nhưng mà còn phải giữ giàng được nét đẹp hoang vu của bỗng dưng. Sự tiền phong ko tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây cất môi trường, nhưng mà tới từ việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, ko với cây nào bị chặt đi, không có hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn thể hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ – Asia san sớt khi chiếm được "bài toán khó" trong khoảng nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cỏ, cây cối tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây xanh. Cũng theo đại diện chủ doanh nghiệpđầu tư, có bí quyết trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm tới đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ tạo thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái ngẫu nhiên. Trong công đoạn vững mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và lớn mạnh những cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà hoàn hảo dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây trồng ko chỉ nâng cao chất lượng sống nhưng còn giúp nâng cao giá trị BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cối sẽ kéo trị giá đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo điều tra của những công tyđầu tư nghiên cứu thị phần, những công trình nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn các dự án không có lợi điểm này từ 10-20%.

Trước đó, tại các công trình bởi Nhà sáng lập Ecopark lớn mạnh, giá trị BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá mới. Ví như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán với giá 45-55 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 với giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo với giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan hi hữu, chất lượng ko khí thị trấn ở mức báo động đỏ như bây giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ doanh nghiệp đầu tư cho biết, khu thị trấn “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp người mua tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị phần hay tính thanh khoản cao, nhưng mà song song, cư dân còn sở hữu các giá trị trong tương lai về sự tăng trưởng bền vững, cũng như đáp ứng mục tiêu an cư của phổ quát mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội ô ngày một chật hẹp đến ngộp thở, thì xu thế mua đất ở vùng ven trung tâm, đủ xa để có sự tây riêng, thanh bình; đủ sắp để mang sự kết nối sở hữu cơ sở ngày một hoàn thiện, lớn mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiền phong, dẫn đầu thiên hướng.

Theo một con số tại Mỹ, trung bình người dân New York mất một giờ để chuyển động đến nơi khiến cho việc mỗi ngày. Khuynh hướng chiếm hữu xe ô tô và cơ sở cải thiện, sẽ dần sinh ra 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng phương pháp vận động vào nội đô trên dưới 1 tiếng chạy xe, nơi sở hữu không gian yên tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang mở màn thiên hướng đó tại miền Bắc và hiện nay Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu một thể ích với không gian đáng sống, sẽ trở nên thiên hướng, tượng trưng sống thế hệ tại không chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI