[tintuc]1 khu trọng tâm mới, một đô thị thu bé ở cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đang xuất hiện sở hữu sự tham dự của những nhà thiết kế, thi công hàng đầu trái đất.

Coi thông báo chi tiết: 5 lý do The Global City được gọi là khu ‘downtown’ mới của TP.HCM

Hình tổng thể dự án The Global City - Masterise Homes

Trong tiến trình thành phố hóa, các thành phố đa trọng điểm đang dần xuất hiện trên quả đât. Các khu trọng điểm ra đời sau thường hữu ích thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự xuất hiện của 1 công trình quy mô to, phức tạp và rộng rãi luôn tiện ích, lôi kéo những hoạt động vui chơi, giải trí, bán buôn không chỉ của cư dân mà du khách khắp mọi nơi, đôi khi còn sa sầm uất và đương đại hơn khu trọng tâm hiện hữu.

Công thức chiến thắng của Singapore & Dubai

“Từ township thành downtown”: sự hiện ra của khu trọng tâm mới của đô thị bắt nguồn trong khoảng sự hiện ra của 1 khu thành phố. Đấy là mô hình đã được khai triển tại các thành phố bự và lớn mạnh bậc nhất nhân loại như Singapore, Dubai.

Marina Bay Sands của Singapore, hoàn tất năm 2010 ko chỉ là downtown thế hệ nhưng còn là 1 “thành phố” quốc tế với những lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối liên lạc. Đây còn là một thành quả biểu trưng, kích thích sự tăng trưởng của thị phần bất động sản bao quanh. Theo cục báo cáo của quốc đảo này, giá đất ở khu Marina Bay đã nâng cao 421% trong khoảng sau khu này được lớn mạnh.

Ở Dubai, Palm Jumeirah được xây cất và định vị trở nên “trung tâm kinh tế, nguồn vốn, nghỉ dưỡng” sang trọng hàng đầu trên nhân loại, tích hợp tất cả dòng hình nhà cung cấp, thương mại, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng.

Palm Jumeirah - công trình mang tính biểu tượng và tạo nên thương hiệu cho Dubai
Palm Jumeirah - công trình có tính biểu tượng và tạo nên nhãn hàng cho Dubai - ALDO LOYA/ UNSPLASH

Mang thể nói, đây là sản phẩm mang tính tượng trưng và tạo nên thương hiệu cho đô thị Dubai. Bây giờ, bất động sản trong khu Palm Jumeirah đã trở thành của cải đáng tìm hàng đầu ở Dubai.

Tại Việt Nam, mô phỏng “thành phố trong thành phố” được lần trước hết vận dụng tại TP.HCM sở hữu sự sinh ra của TP.Thủ Đức. Theo đó, khu đô thị The Global City đang được Masterise Homes tăng trưởng với tầm nhìn trở nên khu “downtown” thứ hai của thị trấn, là thị trấn cửa ngõ ở khu Đông.

Vị trí kết nối tại cửa ngõ phía Đông của thành phố

The Global City có vị trí hơi sắp trọng điểm “cũ” của đô thị, khác lạ đắc địa bởi vì nhị mặt tiền giáp nhì tuyến phố quan yếu hàng đầu khu Đông Sài Gòn: cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và con đường Đỗ Xuân Hợp. Khác biệt, dự án sở hữu 1 mặt tiền giáp sông Rạch chiếc và mặt còn lại giáp với khu thành phố thể thao Saigon Sports City (64 ha).

Vị trí chiến lược của The Global City - khu “downtown” mới của TP.HCM
Vị trí đẹp của The Global City - khu “downtown” thế hệ của TP.HCM

Nhờ vị trí vàng, công trình dự định được lợi lợi từ nguồn tài chính vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất khu Đông Sài Gòn của TP.HCM lên tới 852.500 tỉ đồng, trong ấy có nâng cấp cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 làn xe, mở mang tuyến phố Đỗ Xuân Hợp với bề rộng lên đến 60 m.

Quỹ đất bự riêng biệt mang phổ quát luôn tiện ích phức hợp

Sở hữu lợi thế quỹ đất bự cá biệt sắp trung thành tâm thị trấn, rộng 117,4 ha, dự án được quy hoạch sở hữu rộng rãi phân khu: tầm thường cư, tốt tầng, villa, nhà ở thị trấn hội, trường học, bệnh viện, thương nghiệp bán buôn... Trong đấy, diện tích phong cảnh và tiện ích công cộng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm 1 phần nhiều.

Quỹ đất rộng lớn hiếm có của The Global City
Quỹ đất bao la thi thoảng có của The Global City - FOSTER+PARTNERS

Đáng chăm chú nhất là trung tâm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2 ở trọng tâm dự án, nơi dự kiến sẽ tập hợp các thương hiệu thời trang cao cấp, những nhà hàng sang trọng cũng những luôn tiện ích giải trí tiến bộ.

Tiêu chuẩn kiến tạo thiết kế hàng đầu trái đất

Masterise Homes đã công tyđầu cơ mạnh cho công trình township đầu tay bằng bí quyết hiệp tác có các đối tác bậc nhất trái đất như tham vấn kiến trúc Foster+Partners, xây dựng phong cảnh WATG, công nghệ kiến tạo Tung Feng và Giám sát công trình Artelia.

Thiết kế nhà phố Soho của khu đô thị The Global City
Xây dựng nhà phố thương mại Soho của khu thành phố The Global City - FOSTER+PARTNERS

Hiện Foster+Partners đã hé lộ các kiến thiết của phân khu trước tiên trong đại thành phố The Global City - phân khu nhà phố Soho, hài hòa kết hợp giữa kiến trúc đương đại và âm hưởng thành phố đặc thù của Việt Nam để tạo nên kiến tạo hiện đại, cởi mở theo chuẩn mực quốc tế.

Công nghệ tiên tiến dẫn dắt mai sau

Sở hữu vai trò là trung tâm mới của thị trấn, tượng trưng cho sự lớn mạnh cực thịnh và vững bền của đô thị, các khu đô thị downtown thường là nơi tiền phong vận dụng các khoa học tiên tiến bậc nhất. Nếu như Palm Jumeirah sử dụng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhánh cọ của toàn dự án thì những tòa nhà tại Marina Bay Sands phần mềm kỹ thuật vững bền, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Tương tự, The Global City cũng sẽ được phần mềm phổ quát khoa học tiền tiến xứng danh “thành thị trấn toàn cầu”. Foster+Partners - đơn vị đầu tư tham vấn kiến trúc cho đại thành phố cũng là studio tiền phong thiên hướng xây đắp bền vững trong kiến trúc và thi công đô thị trên trái đất. Dự định The Global City sẽ được ứng dụng khoa học năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch sẽ để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Song song, kỹ thuật trí óc nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và quản lý ko gian đô thị để tối ưu hóa việc tiêu dùng những diện tích công cùng, đỗ xe, cùng việc tăng an ninh và an ninh liên lạc trong nội khu.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/5-ly-do-the-global-city-duoc-goi-la-khu-downtown-moi-cua-tp-hcm-1851446623.htm)[/tintuc]

CHAT VỚI CHÚNG TÔI